Find us on

a

ระยอง

ระยอง มุมมองใหม่เอาใจสายกรีนได้ดื่มด่ำ ชมความงามของธรรมชาติ ทั้ง ทะเล น้ำตก ป่าชายเลน สวนพฤกษ์ศาสตร์ จะเลือกเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติที่ ทุ่งโปรงทอง ปั่นจักรยาน-พายเรือคายัค ชมป่าเสม็ดดึกดำบรรพ์ ปีนน้ำตกนอนแช่น้ำ คลายร้อน หรือเดินช้อปชิมอาหารพื้นถิ่นตลาดริมทาง นี่แหละ เทรนด์ใหม่ของคนรักษ์โลก ที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไว้น้อยที่สุด

มือใหม่หัดกรีน

Green Stay

ระยอง - NO.1 - Stay - มาหาสมุทร บูติคโฮมสเตย์ (1)

Home Stay

มาหาสมุทร บูติคโฮมสเตย์

ราคาเริ่มต้น: 1,350 บาท

green stay aksorn 1

Green Hotel

อักษร โฮเทล

ราคาเริ่มต้น: 2,400 บาท

green stay golden 3

Green Hotel

โรงแรมโกลเด้น ซิตี้ ระยอง

ราคาเริ่มต้น: 1,300 บาท

มือใหม่หัดกรีน

Village

ชุมชนกินรี_01
มือใหม่หัดกรีน

Green Tours

Banner-มือใหม่
Print
banner
banner
banner
banner
มือใหม่หัดกรีน

Green Journey Explore

รวมข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวสายกรีนในจังหวัด

ระยอง-ACTIVITIES-No.1-สวนสุภัทราแลนด์-4

สวนสุภัทราแลนด์

สัมผัสวิถีชีวิชาวสวน แหล่งเรียนรู้และศึกษการการเลี้ยงผึ้ง เรียนรู้เรื่องสมุนไพรไทย ดูและชิมผลไม้สดๆ จากต้น บนพื้นที่กว่า 800 ไร่ พร้อมไกด์นำเที่ยวและรถราง

DSCF7273

ปั่น เดิน พาย @สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

สนุกกับการเรียนรู้ด้านพฤกษศาสตร์และท่องเที่ยวธรรมชาติพื้นที่ชุ่มน้ำ ไปกับกิจกรรมศึกษาพรรณไม้ท้องถิ่น และกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ที่น่าสนใจ อาทิ ปั่นจักยานศึกษาธรรมชาติ พายเรือคายัก และล่องเรือชมธรรมชาติพื้นที่ชุ่มน้ำแหล่งของกระจูดพืชภูมิปัญญาท้องถิ่น

ระยอง-ATTRACTIONS-No1-สะพานรักษ์แสม-1

สะพานรักษ์แสม

สะพานรักษ์แสม สะพานแขวนทางเดินไม้ซึ่งจุดชมทัศนียภาพของป่าชายเลนคลองท่าตาโบ๊ย และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เพาะพันธุ์สัตว์ เช่น ธนาคารปูแสม ฯลฯ

ระยอง-ATTRACTIONS-No.2-น้ำตกเขาชะเมา-3

น้ำตกเขาชะเมา

เล่นน้ำ เดินป่า ชมธรรมชาติ ที่น้ำตกเขาชะเมา น้ำตก 8 ชั้นที่มีความงดงามและชื่อเรียกแตกต่างกันทุกชั้น ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติสูง

ศูนย์เรียนรู้ป่า

ศูนย์การเรียนรู้ป่าวังจันทร์

ศูนย์การเรียนรู้ป่าวังจันทร์ แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยสถาบันปลูกป่าและระบบนิเวศ ปตท. ที่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติไปพร้อมๆ กับการเรียนรู้การอนุรักษ์

DSCF7172

ปากน้ำประแส

ชมตลาดเช้าในตัวตำบล เห็นวิถีชีวิตและอาหารการกินในพื้นถิ่น อีกทั้งบรรยากาศของบ้านเรือนในตลาดก็ยังมีความคลาสสิคไม่น้อย ยังสามารถเห็นเรือนแถวไม้เก่าแก่สวยๆ หลายหลัง ถูกใจคนชอบบรรยากาศเก่าๆ ยิ่งนัก

ทุ่งโปร่งทอง 4

ทุ่งโปรงทอง

แหล่งท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์และศึกษาเรียนรู้ สร้างความเข้าใจในเรื่องระบบนิเวศของป่าชายเลน ได้เห็นความสวยงามตามธรรมชาติของป่าโกงกาง ไม้โปรง และไม้ริมชายฝั่ง

ระยอง-SHOPPING-No.1-ตลาดน้ำเกาะกลอย-1

ตลาดน้ำเกาะกลอย

เดินเที่ยวย้อนยุคที่ตลาดน้ำเกาะกลอย ตลาดย้อนยุคที่ตกแต่งด้วยของโบราณ สองข้างทางเต็มด้วยสินค้า ของที่ระลึก งานแฮนด์เมด มีบ้านไม้โบราณ 2 ชั้น เป็นมุมถ่ายรูปเก็บภาพประทับใจ

ระยอง-SHOPPING-No.2-วิสาหกิจชุมชนแตนบาติก -1

วิสาหกิจชุมชนแตนบาติก ผ้ามัดย้อม อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง

แตนบาติก แบรนด์ผ้ามัดย้อมจากวัสดุท้องถิ่น โดยวิสาหกิจชุมชนแตนบาติก ผ้ามัดย้อม ที่เกิดจากความร่วมแรงร่วมใจของชาวชุมชนบ้านฉาง จังหวัดระยองที่ต่อยอดจนเกิดผลงานอันเป็นเอกลักษณ์

DSCF7023

ตลาดร้อยปีประแส

ซื้อสินค้าจากชุมชน เช่น อาหารทะเลแห้งแปรรูป ชาใบขู่ น้ำสำรอง ผลไม้ตามฤดูกาล

อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส

อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส

แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ สัมผัสกับบรรยากาศของเรือรบหลวงเก่าปลดประจำการแสนโดดเด่นเป็นสง่า ชมวิวจากมุมสูงสุดตระการตาที่ต้องห้ามพลาด

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนข้อมูล

มือใหม่หัดกรีน

Green Restaurants/ Cafe'

DSC_5196 (1)

ร้านเจ๊หน่องแซ่บเว่อร์

ราคาเริ่มต้น: 100 บาท

a
Lorem ipsum dolor sit amet

Finding your way through

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididu nt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exerc itation ullamco laboris.

s
มือใหม่หัดกรีน

Photo Gallery

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on