Find us on

a

เลย

เสพติดชีวิตสโลว์ไลฟ์ มาเช็กอินริมโขงเพื่อรู้จัก เชียงคาน ให้นานและลึกซึ้ง แล้วจะรู้ว่า จุดหมายปลายทาง จ.เลย สะท้อนเรื่องราวความงดงาม เรียบง่ายของวิถีชีวิตผู้คน และวัฒนธรรมที่สืบทอดมายาวนาน จนทำให้เราแทรกตัวเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ โดยลดการใช้พลังงานเครื่องยนต์ไปอย่างไม่รู้ตัว เพราะสนุกกับการเที่ยวแบบ Low Carbon ด้วยการเดินเท้า ปั่นจักรยาน อิ่มเอมใจกับอาหารถิ่นริมทาง และเข้าพักในรีสอร์ทสไตล์รักษ์โลก

มือใหม่หัดกรีน

Green Stay

เลย - No.2- STAY - ริมธาร โฮมสเตย์-บ้านไฮตาก (2)

โฮมสเตย์

ริมธาร โฮมสเตย์-บ้านไฮตาก

ราคาเริ่มต้น: 1,200 บาท

เลย - No.4 - STAY - เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน รีสอร์ท4

Green Hotel

เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน รีสอร์ท

ราคาเริ่มต้น: 1,750 บาท

เลย - No.5 - STAY - โรงแรม ภูนาคำ รีสอร์ท (4)

Green Hotel

โรงแรม ภูนาคำ รีสอร์ท

ราคาเริ่มต้น: 2,000 บาท

เลย - No.6 - STAY - โรงแรมเลยพาเลซ (2)

Green Hotel

โรงแรมเลยพาเลซ

ราคาเริ่มต้น: 1,000 บาท

DSC_0352

Glamping

เชียงคาน ริเวอร์ กรีนฮิลล์

ราคาเริ่มต้น: 1,000 บาท

มือใหม่หัดกรีน

Village

ชุมชนกินรี_01
Print
banner
banner
banner
banner
มือใหม่หัดกรีน

Green Journey Explore

รวมข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวสายกรีนในจังหวัด

เลย-ACTIVITIES-No1-สวนสมดุล-2

สวนสมดุล

สวนสมดุล ณ บ้านหนองบัว จังหวัดเลย แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่ให้เราได้พักผ่อนภายใต้ความอบอุ่น เรียบง่าย ปรับสมดุลชีวิตด้วยกิจกรรมขี่ม้า อาชาบำบัด ท่ามกลางทิวเขาและอากาศบริสุทธิ์

เลย-ACTIVITIES-No2-แพเพื่อนพ้อง.ห้วยกระทิง-4

แพเพื่อนพ้อง.ห้วยกระทิง

อ่างเก็บน้ำหมาน หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง” อ่างเก็บน้ำสันเขื่อนดิน ที่โอบล้อมด้วย ป่าไผ่และขุนเขาของวนอุทยานหริรักษ์

เลย-ACTIVITIES-No3-ไร่ธารธรรม ศูนย์เรียนรู้การเกษตร-1

ไร่ธารธรรม ศูนย์เรียนรู้การเกษตร

เรียนรู้การเกษตรแบบผสมผสาน ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง เก็บผักออร์แกนิค แต่งหน้าพิซซ่าสไตล์ฟาร์มเมด ท่ามกลางทิวเขาโอบล้อม ที่ไร่ธารธรรม ศูนย์เรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงเกษตร จังหวัดเลย

เลย-ATTRACTIONS-No1-ภูหออีโค่ทัวร์-1

ภูหออีโค่ทัวร์

สัมผัสมุมมองใหม่ของการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ที่ไม่ใช่แค่การพาเราไปเข้าป่าสัมผัสธรรมชาติ แต่ยังพาเราไปทำความรู้จักกับวิถีชีวิต ประเพณี วัฒนธรรมท้องถิ่น ฉบับคนพื้นที่

เลย-ATTRACTIONS-No.2-ภูป่าเปาะ-1

ภูป่าเปาะ

จุดชมวิวภูป่าเปาะ หรือ ฟูจิเมืองเลย ที่นอกจากจะงดงามด้วยทัศนียภาพของทิวเขาแล้ว สองข้างทางเดินยังเต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ที่ผลัดเปลี่ยนกันบานสะพรั่งตามฤดูกาล

เลย-ATTRACTIONS-No.3-วัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมือง-1

วัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมือง

วัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมือง ที่นอกจากจะโดดเด่นด้วยโบสถ์ไม้สักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาจังหวัดเลยแล้ว ยังตระการตาด้วยสถาปัตยกรรม ศิลปกรรม และงานประติมากรรม ที่วิจิตรบรรจงราว

DSC_1233

แก่งคุดคู้

แก่งคุดคู้เป็นแก่งหินขนาดใหญ่กลางลำน้ำโขง ในยามที่น้ำโขงแห้งลดระดับ โดยมีการจัดทำระเบียงและศาลาชมวิว สามารถยืนชมวิวแก่งและสายน้ำโขงไหลผ่าบริเวณแก่งคุดคู้ มีหาดทรายกว้าง มองเห็นหินก้อนกลมเงาเรียงรายกันนับร้อยนับพันก้อน บรรยากาศดีมาก ลมเย็นสบาย สามารถเดินลงไปเพื่อสัมผัสบรรยากาศ ของริมน้ำโขงได้อย่างใกล้ชิด

เลย-SHOPPING-No1-บานาน่าแลนด์ ดินแดนกล้วยๆ-3

บานาน่าแลนด์ ดินแดนกล้วยๆ

บานาน่าแลนด์ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรนิเวศที่เริ่มต้นจาก กล้วย สู่การต่อยอดให้กับชุมชน ไม่ว่าจะเป็นสินค้า Ecoprint งานสานผ้าทอ จนถึง ปราสาทฟาง แลนด์มาร์กใหม่ของจังหวัดเลย

เลย-SHOPPING-No2-มันตราคร์าฟ-2

มันตราคร์าฟ

จากความต้องการอนุรักษ์ภูมิปัญญาการผลิตผ้าของคนโบราณให้คงอยู่ สู่การพัฒนาชุมชนในนามของ มันตราคร์าฟ ผ้าฝ้ายมัดย้อมยกดอกเมืองเลย งานฝีมือร่วมสมัยจากช่างไทยที่มีแห่งเดียวในโลก

เลย-SHOPPING-No3-ทุ่งดาวเรืองภูเรือ-4

ทุ่งดาวเรืองภูเรือ

แหล่งชาดอกไม้ปลอดสารเคมีที่ปลูกขึ้นในโรงเรือนระบบปิด ผ่านกรรมวิธีด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อให้ได้ชาดอกไม้ที่ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ

DSC_1484

ไอเดีย ดีดี ณ ถนนคนเดินเชียงคาน

ร้านไอเดีย ดีดี ถือเป็นร้านขายของที่ระลึกแห่งแรกในเชียงคานซึ่งยังคงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลายจากทั้งนักช็อป ตากล้อง และนางแบบนายแบบ

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนข้อมูล

มือใหม่หัดกรีน

Green Restaurants/ Cafe'

DSC_0090

ลุกโภชนา

ราคาเริ่มต้น: 100 บาท

a
Lorem ipsum dolor sit amet

Finding your way through

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididu nt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exerc itation ullamco laboris.

s
มือใหม่หัดกรีน

Photo Gallery

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on